หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูล
หน่วยงาน
ข้อมูล
หน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
 
องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านบุ่ง ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
 
องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านบุ่ง
วัดหนองไผ่
โรงเรียนพิจิตรปัญญานุกูล
สวนส้มเขียวหวานพืชเศรษฐกิจในตำบล
เรือศรทอง เรืองประจำตำบลบ้านบุ่ง
องค์การบริหารส่วนตำบล
บ้านบุ่ง
อ.เมือง จ.พิจิตร 66000
1
2
3
4
5
แจ้งข่าว ประชาสัมพันธ์ !! องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านบุ่งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ใหม่ เป็น หมายเลข 056-031225 ค่ะ
 
        
 
 
 
     


 
วันต่อต้านวันยาเสพติดโลก ประจำปี 2566  
 

เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก
(๒๖ มิถุนายน) ประจำปี ๒๕๖๖

           มติที่ประชุมสมัชชาสหประชาชาติ เมื่อเดือนธันวาคม ๒๕๓๐ กำหนดให้วันที่ ๒๖ มิถุนายนของทุกปีเป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประเทศไทยในฐานะประเทศสมาชิก ได้ร่วมรณรงค์และจัดกิจกรรมเพื่อต่อต้าน ยาเสพติด มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก (๒๖ มิถุนายน) ประจาปี ๒๕๖๖ สานักงาน ป.ป.ส. และหน่วยงานภาคี กาหนดจัดกิจกรรมภายใต้กรอบแนวคิด รวมพลังไทย หยุดภัยยาเสพติด โดยเน้น ให้ทุกภาคส่วนของสังคมตระหนักถึงภัยยาเสพติด ร่วมกันเฝ้าระวัง และสร้างพื้นที่เชิงบวก ผ่านกิจกรรม การแสดงพลังต่อต้านยาเสพติดในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งในรูปแบบการจัดกิจกรรมสร้างกระแสการมีส่วนร่วม ของประชาชน ไมว่ ่าจะเป็นการจัดกิจกรรมวิ่งต่อต้านยาเสพติด Run Against Drugs 2023 ซึ่งสานักงาน ป.ป.ส. จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ ๒๕ มิถุนายน ๒๕๖๖ ณ วิทยาลัยป้องกันและปราบปรามยาเสพติดระหว่างประเทศ หรือหอฝิ่น อาเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย สาหรับในพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัด จะนาพลังมวลชนทุกภาคส่วน ประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านยาเสพติดและจัดกิจกรรมเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของ เยาวชนในสถานศึกษา/นอกสถานศึกษา สถานประกอบการ และชุมชน รวมทั้งรณรงค์ประชาสัมพันธ์ เรื่องโทษพิษภัยยาเสพติดในรูปแบบออนไลน์ และเพื่อเป็นการแสดงความห่วงใยของภาครัฐที่มุ่งมั่นแก้ไข ขับเคลื่อนให้สังคมไทยปลอดภัยจากยาเสพติด ผ่านคาปราศรัยของนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวง ยุติธรรม ซึ่งจะเผยแพร่ผ่านทางสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย และอีกหนึ่งกิจกรรมสาคัญคือ การเผาทาลายยาเสพติดของกลางที่คดีถึงที่สุด ซึ่งถือได้ว่าเป็นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการต่อต้าน ยาเสพติดได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกาลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติงานที่ทุ่มเทเสียสละ ในการแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยการมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยม และดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีแก่บุคคลทั่วไป
การแก้ไขปัญหายาเสพติดจะสาเร็จเป็นรูปธรรมได้ ต้องได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน ทุกคน และเพื่อเป็นการแสดงพลังต่อต้านยาเสพติด

ขอเชิญชวนร่วมสวมเสื้อสีขาว ในวันจันทร์ที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๖ มาร่วมมือ ร่วมใจ หยุดภัยยาเสพติดไปด้วยกัน
๒๖ มิถุนายน วันต่อต้านยาเสพติดโลก รวมพลังไทย หยุดภัยยาเสพติด

 

ข่าว ณ. วันที่ 23 มิ.ย. 2566 เวลา 10.58 น. โดย คุณ พาฝัน สุขหนุน

ผู้เข้าชม 95 ท่าน

 
 
 
 
รับเรื่องราวร้องเรียน
โทร : 094-624-4255
องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านบุ่ง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร 66000 โทรศัพท์ : 056-031-225 โทรสาร : 056-039-874  
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านบุ่ง  
จำนวนผู้เข้าชม 6,807,590 เริ่มนับ 1 มิ.ย. 2552 จัดทำโดย : NAXsolution  
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์  
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10